TẠI SAO NÊN UỐNG SỮA MỖI NGÀY?

Nghiên cứu gần đây đăng tải trên Tạp chí Dinh dưỡng của Anh nhận định, việc tiêu thụ sữa trong suốt thời thơ ấu giúp tăng chiều cao tốt hơn ở tuổi thanh thiếu niên.

Cụ thể, uống một ly sữa mỗi ngày thời thơ ấu làm tăng chiều cao ở tuổi 17 khoảng 0,39 cm. Có một số lợi ích sức khỏe khác của sữa, bạn nên biết.

AsuenGrowIQ AsuenMama AsuenGrowIQ2

1. Chống lại bệnh tim

Nhiều hợp chất lành mạnh trong sữa giúp giảm tổng lượng huyết thanh và cholesterol xấu (LDL), lipoprotein tỷ trọng thấp và chất béo trung tính (chất béo trong máu).

Một nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ cho thấy, dùng sữa ít béo trong chế độ ăn uống hằng ngày còn giúp giảm huyết áp ở người trung niên và lớn tuổi.

2. Giúp xây dựng xương và răng chắc khỏe

Canxi và Vitamin D trong sữa giúp tạo xương chắc khỏe, chống viêm và tăng khả năng miễn dịch.

3. Tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường

Một nghiên cứu của Đại học Toronto, Canada phát hiện, nồng độ protein trong sữa cao làm giảm nồng độ glucose trong máu sau bữa ăn.

4. Giảm độ chua

Uống sữa lạnh giúp trung hòa axit trong dạ dày và ngăn ngừa trào ngược axit. Sữa lạnh cũng giúp giảm cảm giác nóng khi dạ dày có nhiều axit.

5. Điều chỉnh giấc ngủ

Uống sữa giúp tăng sản lượng serotonin, một hoóc-môn liên quan đến tâm trạng, sự thèm ăn và giấc ngủ. Đó là lý do tại sao việc uống một ly sữa ấm trước khi đi ngủ thường được các nhà dinh dưỡng khuyên dùng.

6. Giảm sự tăng trưởng của tế bào ung thư

Theo một nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí Science của Anh cho hay, một loại protein có trong sữa làm giảm đáng kể tốc độ tăng trưởng của tế bào ung thư ruột kết theo thời gian.

7. Tóc và da khỏe mạnh

Vitamin D, canxi, kẽm, protein và các khoáng chất khác trong sữa đều giúp tăng cường làn da, làm cho tóc khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa viêm và thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào khỏe mạnh.
BÌNH MINH (Theo Thehealthsite)